fbpx

Danh sách so sánh

4 câu hỏi quan trọng khi đầu tư bất động sản khai thác dòng tiền (Cho thuê): Nghỉ dưỡng, chung cư cho thuê, officetel

4 câu hỏi quan trọng khi đầu tư bất động sản khai thác dòng tiền (Cho thuê): Nghỉ dưỡng, chung cư cho thuê, officetel

Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản nở rộ kéo theo đó là hàng ngàn các sản phẩm đầu tư ra đời, thu hút nguồn vốn không nhỏ trên thị trường bất động sản như: Officetel (Hay SOHO), căn hộ cao cấp cho thuê, condotel, biệt thự biển,….

Cùng với đó là hàng loạt các chính sách kích cầu từ các chủ đầu tư như: Cam kết cho thuê, chính sách vay ưu đãi,….khiến khách hàng bị hút hồn mà quên đi những lợi ích thực khi đầu tư của mình.

“Dưới đây là 4 câu hỏi giúp các nhà đầu tư lựa chọn được cho mình một dự án đầu tư ưng ý trước khi đưa ra quyết định đầu tư của mình”

1. Đó có phải là một hình thức đầu tư thông minh?

Trên thị trường bất động sản, chỉ chiếm một phần rất nhỏ từ 15-20% là các nhà đầu tư chuyên nghiệp và bất động sản được coi là nghề tay phải đem lại khối tài sản khổng lồ cho nhà đầu tư. Còn lại 80% các nhà đầu tư chỉ coi bất động sản là một trong những “Danh mục đầu tư” giúp “TIỀN ĐẺ RA TIỀN” mà nhà đầu tư vẫn có thể toàn tâm toàn ý vào công việc hiện tại của mình.

Vậy một hình thức đầu tư thông minh phải đảm bảo:

  • Sinh lời cao nhưng cực kỳ ổn định
  • An toàn và bảo toàn đồng vốn
  • Tiềm năng sinh lời cao – Giá trị khoản đầu tư tăng dần theo thời gian
  • Phương pháp đầu tư thảnh thơi – Để bạn có thể toàn tâm toàn ý cho công việc hiện tại

=> Xem thêm tại đây

2. Mục đích đầu tư là gì? (Lướt sóng hay khai thác dòng tiền,…)

Xác định mục đích đầu tư là điều rất quan trọng, vì nếu bạn có ít vốn và muốn nhân tài sản mình thật nhanh với khả năng chấp nhận rủi ro ở mức cao thì chắc hẳn biệt thự biển ko phải là kênh đầu tư hàng đầu cho bạn.

Nhưng nếu bạn coi bất động sản là một trong những danh mục đầu tư của mình đem lại dòng lợi nhuận ổn định hằng năm và có tiềm năng tăng giá sau này trong dài hạn thì bất động sản nghỉ dưỡng lại là một kênh đầu tư thông thái.

Nếu bạn muốn một tài sản cho thuê ổn định và lâu dài, vừa có thể để ở hoặc cho thuê thì chung cư cao cấp lại là sự lựa chọn hàng đầu.

Tùy thuộc mục đích đầu tư, quý anh/chị khách hàng có thể lựa chọn cho mình những dự án phù hợp và ưng ý.

3. Lợi nhuận mỗi kỳ (Tháng, quý, năm), thời gian thu hồi vốn?

Lợi nhuận là một con số quan trọng, tính toán con số lợi nhuận và lợi ích đầu tư sẽ giúp nhà đầu tư tối ưu được hiệu quả đầu tư của mình so với các kênh đầu tư hiện có.

Lợi nhuận cũng cho biết thời điểm thu hồi vốn, dòng vốn quay đầu để nhà đầu tư dễ dàng trong việc phân bổ nguồn vốn đầu tư của mình.

Một dự án đem lại dòng lợi nhuận khai thác tốt sẽ hấp dẫn nhiều nhà đầu tư, chính vì thế khả năng thanh khoản cũng rất cao. Ngược lại, nếu dự án gặp phải nhiều phản hồi tiêu cực, lợi nhuận khai thác thấp thì dự án sẽ rất khó thanh khoản

Trước khi đưa ra quyết định đầu tư của mình, nhà đầu tư nên xem xét kĩ những yếu tố quyết định khả năng khai thác, lợi nhuận của một dự án để có cho mình những quyết định đúng đắn nhất: Tham khảo tại đây

4. Bất động sản dòng tiền đó ngày càng tăng LÃI VỐN hay giảm GIÁ TRỊ?

Nhiều anh/chị nhà đầu tư khi lựa chọn cho mình những sản phẩm bất động sản dòng tiền: Chung cư cho thuê, Officetel, Condotel thường chỉ chú trọng đến con số lợi nhuận ròng hàng tháng (Dòng tiền) mà quên đi rằng: “Liệu 5 năm, 10 năm hay 20 năm nữa, bất động sản của mình có BẢO TOÀN ĐƯỢC GIÁ TRỊ” hoặc mang về một khoản lợi nhuận lớn khi đầu tư đó là “LÃI VỐN”. Xem thêm về lãi vốn và dòng tiền tại đây

Đặc điểm của bất động sản dòng tiền: Chung cư cho thuê, Officetel, Condotel đó là nguồn cung ngày càng nhiều, trên cùng một mảnh đất có thể chồng nhiều tầng dẫn đến những dự án trước ngày càng xuống cấp, lỗi thời và mất giá.

Một bất động sản đem lại lãi vốn như “Một mũi tên trúng 2 đích”, khả năng thanh khoản, gia tăng giá trị bất động sản cũng vì thế mà tăng lên.

Vậy làm thể nào để lựa chọn được một bất động sản tốt: Vừa đem lại dòng tiền ổn định, lợi nhuận cao mà lại bảo toàn được giá trị và tăng lãi vốn?

Đầu tiên, hãy chọn sản phẩm bảo toàn giá trị. Cân nhắc khi lựa chọn sản phẩm, một sản phẩm không được khai thác tốt, không bảo trì bảo dưỡng thường xuyên sẽ xuống cấp, giảm giá trị. Vì vậy hãy:

  • Lựa chọn cho mình một chủ đầu tư có đủ: TÍN, TÂM, TẦM
  • Đơn vị quản lý uy tín cùng chiến lược phát triển rõ ràng.

Thứ hai, hãy chọn sản phẩm đem lại 2 lợi ích. Một bất động sản dòng tiền đem lại LÃI VỐN thỏa mãn 1 trong 2 yếu tố sau:

Một bất động sản vừa sinh được dòng tiền và mang lại lãi vốn thực sự rất tuyệt phải không nào.


Nếu anh/chị có nhu cầu tìm hiểu về các dự án bất động sản hoặc cần tư vấn và hỗ trợ. Vui lòng liên hệ:

  Add: 458 Minh Khai – Khu đô thị Vinhomes Times City, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Hotline: 0966.69.6780
 Email: vhland.vn@gmail.com

 

Bài viết liên quan

▶️ Bất động sản BIMGroup – Tại sao đầu tư thường có LÃI VỐN LỚN?

BIMGroup một cái tên không còn xa lạ với thị trường bất động sản, đặc...

Xem thêm

▶️ Ông chủ CLB Tottenham ‘cưỡi’ siêu du thuyền đến Hạ Long

'Tôi chưa thấy nơi đâu có cảnh quan đẹp như vậy,' tỷ phú Joe Lewi - ông chủ...

Xem thêm

Bến cảng Hòn Gai hơn 1.000 tỷ đồng mở cửa đón khách ở Quảng Ninh

Ngày 27/11/2018 con tàu mang tên Celebrity Millennium thuộc hãng tàu biển Royal...

Xem thêm