fbpx

Danh sách so sánh

Đầu tư như Robert Kiyosaki: Mua 3 bán 2 giữ lại 1, khai thác cả dòng tiền và lãi vốn

Đầu tư như Robert Kiyosaki: Mua 3 bán 2 giữ lại 1, khai thác cả dòng tiền và lãi vốn

Chắc hẳn, ai cũng đã từng nghe về Robert Kiyosaki cùng bộ sách “Cha Giàu, Cha Nghèo” nổi tiếng cũng như hàng loạt những chia sẻ thành công của mình. 

Robert Kiyosaki được biết với tư cách là một doanh nhân, nhà đầu tư bất động sản, nhà đào tạo đồng thời là một tác giả.

Hôm nay, VHLand sẽ cùng anh chị tìm hiểu về Robert Kiyosaki và những kinh nghiệm thành công của ông khi đầu tư bất động sản nhé.

Giới thiệu về Robert Kiyosaki

  • Tên đầy đủ: Robert Kiyosaki
  • Sinh ngày:  8 tháng 4 năm 1947

Ông ta đã viết 18 cuốn sách, bán tổng cộng 26 triệu bản . Ba trong số các cuốn sách của ông là Rich Dad Poor Dad, Rich Dad’s CASHFLOW Quadrant Rich Dad’s Guide to Investing đã từng được xếp vào số 10 cuốn sách bán chạy nhất cùng một thời điểm trên The Wall Street Journal, USA TodayNew York Times. Cuốn Rich Kid Smart Kid xuất bản năm 2001, với mục đích giúp cha mẹ dạy con cái quan niệm về tài chính của họ. Ông ta đã sáng chế ra trò chơi “Cashflow” dành cho người lớn và trẻ em cùng với tập băng “Rich Dad”, xuất bản tin tức thường kỳ hàng tháng và tham gia các bài phát biểu trên khắp thế giới, đồng thời viết một chuyên mục hàng tuần trên trang Yahoo Tài chính.

Trong tập III của bộ sách “Cha giàu, cha nghèo” Robert Kiyosaki có chia sẻ về phương pháp đầu tư bất động sản của mình với công thức: Mua 3 bán 2 giữ lại 1, khai thác cả dòng tiền và lãi vốn. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé:

Nguyên tắc đầu tư: Mua 3 bán 2 giữ lại 1, khai thác cả dòng tiền và lãi vốn

Thay vì với 100% dòng tiền chỉ mua được 1 bất động sản thì Robert Kiyosaki lại chia phần vốn của mình ra thành 3 phần. Vì thế mà ông có thể sở hữu cho mình được 3 bất động sản thay vì chỉ 1 bất động sản như ban đầu.

Robert Kiyosaki luôn chọn mua cho mình những bất động sản khai thác được cả lãi vốn và dòng tiền. Trong thời gian chờ tăng giá (Chờ mở đường, quy hoạch,…) bất động sản vẫn sinh ra được dòng lợi nhuận từ việc cho thuê để trả lãi và trả gốc ngân hàng, từ đó giảm áp lực tài chính hàng tháng, hàng năm.

Khi bất động sản tăng giá trị, Robert Kiyosaki đăng tin rao bán những bất động sản của mình với những tiêu đề thu hút như: “Bán trả góp căn hộ A chỉ với 30% vốn ban đầu, lãi suất ưu đãi,…..” từ đó gán khoản nợ 70% còn lại của mình cho khách hàng và “Có thêm một khoản nợ từ tiền chênh” khi bán cho khách hàng mới.

Ví dụ: Sau khi bất động sản trị giá 2 tỷ đồng của ông tăng giá (Với 600 Triệu vốn tự có ban đầu), sau thời gian tăng giá Robert Kiyosaki bán lại bất động sản trên với giá 2,3 tỷ đồng.

  • Từ đó chuyển giao toàn bộ rủi ro và khoản nợ ngân hàng của mình cho khách hàng
  • Thu hồi vốn đầu tư 600 Triệu ban đầu của mình
  • Trở thành ông chủ với khoản nợ 300 Triệu (Bằng 50% vốn đầu tư ban đầu).

Chính nhờ công thức trên, Robert Kiyosaki sở hữu cho mình khối tài sản triệu đô với hàng ngàn bất động sản cho thuê. Ông vừa có thể sở hữu cho mình những bất động sản tuyệt vời, vừa có thể trở thành ông chủ ngân hàng (Của chính mình) với những khoản nợ tiền chênh từ các thương vụ của mình.

Thật là một công tuyệt vời phải không, mong rằng công thức này sẽ giúp anh/chị sở hữu cho mình khối tài sản triệu đô trên con đường thành công của cuộc đời mình.


Nếu anh/chị có nhu cầu tìm hiểu về các dự án bất động sản hoặc cần tư vấn và hỗ trợ. Vui lòng liên hệ:

  Add: 458 Minh Khai – Khu đô thị Vinhomes Times City, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Hotline: 0966.69.6780
 Email: vhland.vn@gmail.com

Bài viết liên quan

▶️ Bất động sản BIMGroup – Tại sao đầu tư thường có LÃI VỐN LỚN?

BIMGroup một cái tên không còn xa lạ với thị trường bất động sản, đặc...

Xem thêm

▶️ Ông chủ CLB Tottenham ‘cưỡi’ siêu du thuyền đến Hạ Long

'Tôi chưa thấy nơi đâu có cảnh quan đẹp như vậy,' tỷ phú Joe Lewi - ông chủ...

Xem thêm

Bến cảng Hòn Gai hơn 1.000 tỷ đồng mở cửa đón khách ở Quảng Ninh

Ngày 27/11/2018 con tàu mang tên Celebrity Millennium thuộc hãng tàu biển Royal...

Xem thêm