fbpx

Danh sách so sánh

Điều kiện tự nhiên, kết nối giao thông tại & chính sách phát triển du lịch tại Nghệ An

Điều kiện tự nhiên, kết nối giao thông tại & chính sách phát triển du lịch tại Nghệ An

Cùng với quyết tâm thực hiện đưa du lịch của Nghệ An trở thành nghành kinh tế mũi nhọn của tỉnh. Từ năm 2017, Nghệ An đã có những bước đi quan trọng trong kêu gọi đầu tư, phát triển cơ sở hạ tầng, quy hoạch và phát triển du lịch để khai thác tiềm năng vốn cố cũng như đẩy mạnh du lịch tại tỉnh nhà.

1. Điều kiện tự nhiên, văn hóa, con người xứ Nghệ 

Nghệ An – Hà Tĩnh là hai tỉnh thuộc khu vực Bắc Trung Bộ, do đó mang khí hậu đặc trưng của miền Trung như: Có bão, mùa đông,….Nhưng ko vì lý do đó mà cản trở được ngành du lịch Nghệ An – Hà Tĩnh phát triển mạnh mẽ.

  • Thống kê năm 2017 cho thấy, Nghệ An đón gần 6 Triệu lượt khách đem về doanh thu hơn 6.000 tỷ đồng từ du lịch.

Nhưng trái lại với lượng khách đông đảo đó thì:

  • Số cơ sở lưu trú 5* tại Nghệ An chỉ có DUY NHẤT 1 CƠ SỞ đó là: Vinpearl Discovery Cửa Hội. Hà Tĩnh cũng chỉ có duy nhất 1 cơ sở là: Vinpearl Discovery Hà Tĩnh.
  • Từ Bắc Trung Bộ trở ra có 15 cơ sở lưu trú 5* tại Hạ Long, 1 cơ sở tại Nghệ An và 1 cơ sở tại Hà Tĩnh (Đây là thị trường quá tiềm năng nhưng chưa được chú trọng đầu tư và khai phá)

Con người Nghệ An chân chất, mộc mạc, cởi mở, hiếu khách đến lạ thường.

Được mệnh danh là vùng đất “Địa Linh Nhân Kiệt”. Nghệ An nổi tiếng với cảnh non nước hữu tình và thơ mộng mà còn là một nơi có những di tích lịch sử oai hùng. Nơi đây còn lưu giữ các truyền thống văn hóa lâu đời và độc đáo như: Làng Sen quê Bác, Ngã ba Đồng Lộc,….

Nghệ An – Hà Tĩnh thuộc “Con đường di sản Miền Trung” 

Nghệ An – Hà Tĩnh: Vùng đất Địa linh Nhân Kiệt 

2. Về đường lối chính sách

Năm 2017, chính phủ quyết định thực hiện nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ chính trị: Đưa du lịch trở thành 1 trong 3 nghành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam.

Song song với đó, Nghệ An cũng đã có những bước đi quan trọng trong việc phát triển du lịch của tỉnh nhà. Đặc biệt như: “Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An số 36/NQ-HĐND ngày 16/12/2016 có ban hành Nghị quyết tách Sở Du lịch tỉnh Nghệ An từ Sở Văn hóa – thể thao và du lịch tỉnh Nghệ An”.

Ngày 10/3/2018 diễn ra hội nghị kêu gọi đầu tư tại Tỉnh Nghệ An với 26 dự án trọng điểm, tổng vốn đầu tư kêu gọi là 26,294 tỷ đồng bao gồm các lĩnh vực Đầu tư Cơ Sở hạ tầng, Công Nghiệp – Xây dựng, Nông nghiệp, Thương mại – Dịch vụ

3. Hạ tầng giao thông

Giao thộng thuận lợi: Đường bộ, đường hàng không, đường sắt,..

  •  Tuyến cao tốc Bắc Nam đi qua Nghệ An giúp giảm thời gian di chuyển từ HN – Nghệ An chỉ còn 3 tiếng đồng hồ (Sắp triển khai)
  • Cao tốc Viêng Chăn (Lào) – Nghệ An – Hà Nội (Sắp triển khai)

  • Tuyến đường sắt trên cao Nghệ An – Hà Nội trị giá 15 tỷ USD (Sắp triển khai)
  • Nâng cấp cảng hàng không Vinh lên công suất 4 Triệu lượt khách/năm (Sắp triển khai)

4. Xu hướng khai thác, phát triển du lịch 

Theo số lượng mới nhất năm 2016, số lượng người có thu nhập bình quân của người dân Việt Nam từ 22 triệu/tháng tăng từ 2,3 triệu người lên 5,3 triệu người.

Con số trên cho thấy, thu nhập và chất lượng sống của người dân Việt Nam ngày càng tăng, chính vì thế mà nhu cầu về nghỉ dưỡng và tận hưởng cuộc sống của người dân cũng vì thế mà tăng theo.

Nếu như ngày xưa, du lịch nghỉ dưỡng là điều gì đó khá sa sỉ, tốn kém, sắp xếp nhiều thời gian, công việc và 1 năm chỉ đi một lần. Thì ngày nay, xu thế du lịch nghỉ dưỡng đang dần hình thành là: Bất cứ ai, bất cứ khi nào mọi người đều có thể sử dụng và tận hưởng du lịch nghỉ dưỡng 5* mà không cần đi xa, dễ dàng di chuyển, hoàn toàn chủ động, tiết kiệm và đi trong tuần.

  • Có thể tận hưởng dịch vụ nghỉ dưỡng 5* dễ dàng
  • Chi phí rẻ, thuận tiện đi lại (Đặc biệt đối với những gia đình có trẻ nhỏ)
  • Chủ động về thời gian, đi lại trong tuần,….

Nghệ An – Hà Tĩnh tập trung khai thác theo xu hướng du lịch nghỉ dưỡng kết hợp thăm quan văn hóa, tâm linh và đặc biệt là đón đầu xu thế và thói quen du lịch nghỉ dưỡng của người Việt

– Mùa Xuân: Khai thác du lịch tâm linh, chủ yếu là khách nội địa đến nghỉ dưỡng, thăm quan và đi lễ chùa…
– Mùa Hạ: Khai thác du lịch biển, du lịch văn hóa. Chủ yếu là khách nội địa, khách TQ, Nga và khách Lào, Campuchia (Những nước không có biển giáp VN)
– Mùa Đông: Chủ yếu là những khách nội địa, khách Hàn, Nhật, Nga: Thăm quan, khám phá văn hóa, con đường di sản Miền Trung,…


Nếu anh/chị có nhu cầu tìm hiểu về các dự án bất động sản hoặc cần tư vấn và hỗ trợ. Vui lòng liên hệ:

  Add: 458 Minh Khai – Khu đô thị Vinhomes Times City, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Hotline: 0966.69.6780
 Email: vhland.vn@gmail.com

Bài viết liên quan

Mặt bằng thiết kế biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ tại Vinpearl Cửa Hội Nghệ An

Biệt Thự Vinpearl Cửa Hội Nghệ An: Với thiết kế hài hòa giữa phong thủy...

Xem thêm

Mặt bằng thiết kế biệt thự 1 tầng 2 phòng ngủ tại Vinpearl Cửa Hội Nghệ An

Biệt Thự Vinpearl Cửa Hội Nghệ An: Với thiết kế hài hòa giữa phong thủy...

Xem thêm

Đi theo thị trường ngách “Làm cá lớn trong ao nhỏ, hơn làm cá nhỏ trong biển lơn” Vinpearl Cửa Hội Nghệ An tự tin trong việc khai thác

Năm 2017, chính phủ quyết định thực hiện nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ chính...

Xem thêm