Danh sách so sánh

Môi giới có TÂM, làm sao để tìm được trong hàng nghìn môi giới hiện nay?

Môi giới có TÂM, làm sao để tìm được trong hàng nghìn môi giới hiện nay?

Đối với mỗi gia đình, ngôi nhà không chỉ là tài sản có giá trị về vật chất, mà còn là tài sản về tinh thần, bởi đó là nơi dựng xây tổ ấm, nuôi dưỡng những niềm vui, niềm hạnh phúc của gia đình, theo dõi sự lớn lên của con trẻ. Do đó, việc “chọn mặt gửi vàng” khi mua tài sản này được nhiều người dân đặc biệt quan tâm.

Đầu tiên chúng ta sẽ cũng tìm hiểu: Thế nào là môi giới bất động sản, họ là ai?

Chúng ta có thể hiểu đơn giản: Môi giới bất động sản là những người có kinh nghiệm, có thông tin và chuyên môn liên quan đến một hay nhiều dự án bất động sản. Có nhiệm vụ chính là tìm kiếm, kết nối giữa người có nhu cầu với người bán hoặc giữa người có nhu cầu với chủ đầu tư. Môi giới bất động sản có trách nhiệm chính là tư vấn, hướng dẫn, giúp đỡ khách hàng lựa chọn bất động sản, hoàn thành các thủ tục liên quan,….

Nhưng…………

Nghề môi giới bất động sản tại Việt Nam được hình thành khá tự phát. Việc gia nhập nghề cũng vô cùng đơn giản và không có một tiêu chuẩn nghề nào được ban hành rõ ràng, các môi giới đến từ nhiều ngành nghề khác nhau, có thể là nội trợ, sinh viên, các ngành nghề không liên quan và không có tính chuyên môn liên quan đến bất động sản. Từ đó dẫn đến thị trường xuất nhiện nhiều môi giới không có chuyên môn, trình độ, gây ra nhiều rủi ro cho khách hàng khi chọn mua bất động sản.

Tại sao phải chọn môi giới trước khi chọn bất động sản?

Việc chọn môi giới là một việc hết sức quan trọng đối với mỗi khách hàng nào nếu không muốn xảy ra những rủi ro không đáng có.

Thông thường ở các dự án bất động sản, các môi giới được chi trả các khoản phí hoa hồng từ 0,5% – 2% (Tùy thuộc dự án và thời gian), đồng nghĩa với việc nếu giao dịch bất động sản trị giá 2 tỷ thì môi giới nhận được khoản hoa hồng từ 10 Triệu đến 40 Triệu. Từ đó dẫn đến các rủi ro đạo đức khiến khách hàng gặp rủi ro như :

 • Môi giới dấu diếm thông tin hoặc nói sai lệch thông tin nhằm chốt deal
 • Môi giới bỏ mặc khách hàng sau khi chốt thành công giao dịch
 • Môi giới đẩy khách hàng đến những trường hợp rủi ro cao không đáng có
  Ví dụ trước kia tôi có một chị khách nhờ mình bán hộ căn hộ 2 ngủ Park 2 bên dự án Times City Park Hill, lý do là môi giới tư vấn cho chị mập mờ về chính sách ngân hàng, hứa chắc chắn là chị đủ điều kiện vay ngân hàng. Đến khi chị xuống tiền đặt cọc thì mới ngả ngửa vì chị không đủ điều kiện chứng mình tài chính. Niềm tin mất, tiền cũng không lấy lại được, giờ còn phải lo khoản tiền để đóng các đợt tiếp theo, bạn môi giới cũng mất hút, thế mới thấy chọn môi giới quan trọng đến thế nào. Và còn vô vàn các rủi ro khác nữa.

Vậy liệu môi giới có xứng đáng với số tiền hoa hồng trên hay không?

So với các ngành khác, số tiền hoa hồng trong bất động sản quả thực là một số tiền lớn, nhưng tôi có thể khẳng định, số tiền đó là hoàn toàn xứng đáng nếu đó là một người môi giới có TÂM, làm việc vì lợi ích khách hàng. Tôi cũng đã có bài chia sẻ vấn nạn “Cắt máu” trong bất động sản – Lợi ích hay rủi ro bạn cùng đọc nhé và bạn cũng sẽ hiểu tại sao không nên cắt máu nếu môi giới đó làm việc tận tâm vì những lý do sau đây:

 • Đi làm ai cũng muốn có công, môi giới họ cũng có gia đình, vợ con và cũng cần phải chi trả cho cuộc sống hàng ngày.
 • Môi giới cũng phải bỏ rất nhiều chi phí như : Quảng cáo Facebook, Google, Email,…để tiếp cận khách hàng.
 • Môi giới cũng phải lo hàng loạt các thủ tục liên quan trong quá trình mua bán, giấy tờ,….
 • Không cắt máu là coi trọng sức lao động, giá trị của môi giới – Người giúp đỡ bạn, tư vấn, và giúp bạn lựa chọn mái ấm yêu thương cho cả gia đình,….

Chúng ta đã hiểu thế nào là môi giới, họ nhận được giá trị gì, tại sao môi giới có tâm xứng đáng được nhận những giá trị đó. Giờ đây, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu:

Thế nào là môi giới có tâm, cách nhận biết 

Môi giới có tâm là những người luôn đặt lợi ích của bạn lên lợi ích mà họ nhận được (Tiền hoa hồng) để sẵn sàng giúp đỡ, đưa giải pháp, tư vấn tận tâm,…Môi giới có tâm được nhận biết qua các biểu hiện sau:

1. HỌ CÓ THỰC SỰ KHÁC BIỆT?

Nếu bạn đến thăm quan nhà mẫu của một dự án thực tế, hoặc tham gia các sự kiện mở bán bạn sẽ dễ dàng nhận thấy: Có hàng nghìn môi giới ở ngoài kia, nhưng chỉ 1 sổ ít trong đó có sự khác biệt so với số đông còn lại: Chuyên nghiệp, tự tin, hiểu biết về dự án, họ luôn tư vấn đứng trên lợi ích của khách hàng khác hoàn toàn so với số đông môi giới còn lại: Nài nỉ, dồn ép, tìm mọi cách để khách hàng mua hàng, cạnh tranh không lành mạnh bằng việc cắt máu (Nếu anh/chị lấy của e, em sẽ cắt cho anh chị 1%), mặc cho khách hàng đã có chuyên viên tư vấn tiếp đón.

Nhiều môi giới còn sẵn sàng đi theo, bám đuổi khách hàng về đến nhà để biết thông tin địa chỉ và chào mời cắt máu. Tất cả những chiêu trò cạnh tranh không lành mạnh trên cho thấy họ là một trong những môi giới thiếu chuyên nghiệp, hành động vì lợi ích của bản thân mà không quan tâm đến lợi ích khách hàng.

2. HỌ CÓ THỰC SỰ HÀNH ĐỘNG VÌ LỢI ÍCH CỦA KHÁCH HÀNG

Quyết định mua bán bất động sản luôn là một trong những quyết định quan trọng đối với khách hàng, đứng trước quyết định đó là vô vàn những nỗi băn khoăn, cân nhắc, vậy liệu những môi giới, những tư vấn viên có quan tâm đến những điều đó?

Nếu đã từng một lần đi tham khảo bất động sản, chắc hẳn ai cũng sẽ nhận ra, một tư vấn viên, môi giới chuyên nghiệp có thể được nhận biết qua những đặc điểm sau:

 • Họ luôn nói ra những ưu điểm, khuyết điểm của bất động sản để khách hàng có thể cân nhắc và đưa ra quyết định của mình
 • Họ luôn tìm hiểu khó khăn của khách hàng và đưa ra phương hướng giải quyết
 • Họ hiểu biết và có kiến thức chuyên môn về dự án cao
 • Họ hành động không vì lợi ích cá nhân :
  Nhớ lại năm 2015 khi mới vào nghề bất động sản, tôi có gặp một khách hàng ở Sàn giao dịch bất động sản TimesCity, chị khách hàng với vẻ mặt buồn bã và chán nản. Hỏi ra mới biết chị và gia đình đã đặt cọc mua căn hộ bên Park 2 dự án TimesCity Park Hill, nhưng vì quyết định quá vội vã khi được một bạn tư vấn viên tư vấn mà giờ đây gia đình chị phải làm đơn xin rút lại tiền đặt cọc và có thể sẽ mất số tiền trên do nhà chị không đủ năng lực chứng mình khoản vay tài chính bên ngân hàng, nếu tự đóng theo tiến độ thì quả thực là một số tiền lớn. Giờ gọi bạn tư vấn trước kia cũng không thấy được nên giờ đây chị mới lên sàn hỏi thủ tục làm đơn xin rút lại tiền. Nếu trước thời điểm đặt cọc, bạn tư vấn viên bất động sản trên hành động trên lợi ích của khách hàng mà mời một bạn tư vấn bên ngân hàng tư vấn thủ tục và xem xét điều kiện chứng minh tài chính thì giờ đã không có chuyện này xảy ra.
 • Họ có nhiệt tình với khách hàng?
  Nhiều môi giới, chuyên viên tư vấn bất động sản hiện nay luôn dùng đủ các chiêu trò để khách hàng đặt cọc mua căn hộ, đến khi khách hàng đã kí hợp đồng thì họ bỏ mặc khách hàng tự xử lý các vấn đề về giấy tờ liên quan, trốn tránh trách nhiệm đặc biệt khi có vấn đề phát sinh. Tự nhiên, niềm vui khi mua bất động sản giờ trở thành hàng loạt các rắc rối không đáng có.

3. SAU BÁN HÀNG HỌ CÓ THỰC SỰ QUAN TÂM ĐẾN KHÁCH HÀNG

Sau khi mua nhà, vì rất nhiều lý do ngoại cảnh hoặc có những kế hoạch mới mà rất nhiều khách hàng muốn sang tên, bán lại hoặc cho thuê,…liệu lúc đấy những bạn môi giới họ còn quan tâm đến khách hàng. Một môi giới có tâm luôn gắn trách nhiệm trọn đời của mình với khách hàng, có thể dễ dàng nhận biết qua những công việc mặc dù rất nhỏ như: Họ giúp đỡ khách hàng hoàn thiện những thủ tục, giấy tờ làm sổ đỏ, hay giúp khách hàng bán lại, cho thuê căn hộ hoặc làm các thủ tục sang tên,….Những điều đó cho thấy họ thực sự là những người bạn của khách hàng.

Mua nhà là một việc quan trọng, nhưng chọn đúng cho mình một người môi giới chuyên nghiệp và có Tâm là một việc quan trọng hơn rất nhiều. Đừng vì nóng vội hoặc vì những lời hứa xuông hoặc những lời chào mới cắt máu của những môi giới thiếu chuyên nghiệp để rồi chọn sai những người tư vấn. Những chuyên viên tư vấn sinh ra là để tư vấn và hỗ trợ khách hàng, để khách hàng hoàn toàn yên tâm và có được niềm vui trọn vẹn khi sở hữu bất động sản.


Nếu anh/chị có nhu cầu tìm hiểu về các dự án bất động sản hoặc cần tư vấn và hỗ trợ. Vui lòng liên hệ:

  Add: 458 Minh Khai – Khu đô thị Vinhomes Times City, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Hotline: 0966.69.6780
 Email: vhland.vn@gmail.com

Môi giới có TÂM, làm sao để tìm được trong hàng nghìn môi giới hiện nay?
5 (100%) 3 vote[s]

Bài viết liên quan

▶️ Ông chủ CLB Tottenham ‘cưỡi’ siêu du thuyền đến Hạ Long

'Tôi chưa thấy nơi đâu có cảnh quan đẹp như vậy,' tỷ phú Joe Lewi - ông chủ...

Xem thêm

SITETOUR TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ DỰ ÁN HẠ LONG BAY VIEW NGÀY 16/12/2018

Nhằm giúp các nhà đầu tư có cái nhìn khách quan nhất về tiềm năng du lịch...

Xem thêm

Bến cảng Hòn Gai hơn 1.000 tỷ đồng mở cửa đón khách ở Quảng Ninh

Ngày 27/11/2018 con tàu mang tên Celebrity Millennium thuộc hãng tàu biển Royal...

Xem thêm