Danh sách so sánh

Nên mua nhà thời điểm nào của dự án? Đầu, giữa hay cuối dự án?

Nên mua nhà thời điểm nào của dự án? Đầu, giữa hay cuối dự án?

Mua nhà thời điểm nào? Một trong những câu hỏi đau đầu của người mua bất động sản

Nếu khách hàng đang tham khảo để chọn mua cho mình và gia đình một bất động sản ưng ý, chắc hẳn ai cũng sẽ có trong mình câu hỏi: Liệu mình có nên mua nhà thời điểm này không? Liệu mua nhà thời điểm này có phải một quyết định đúng đắn?

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng VHLand đi sâu để tìm hiểu về vấn đề này nhé, cùng thảo luận xem nên mua nhà thời điểm nào, đâu là thời điểm khách hàng mua có lợi nhiều nhất.

Thông thường khi mua bất động sản, chúng ta sẽ có 4 giai đoạn:

  1. Thời điểm mở bán tòa căn hộ, khu biệt thự
  2. Giữa thời điểm bán tòa căn hộ, khu biệt thự
  3. Cuối thời điểm bán tòa căn hộ, khu biệt thự
  4. Sau khi nhận nhà

Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu từng giai đoạn một nhé :

Thời điểm mở bán tòa căn hộ, khu biệt thự

Đây là giai đoạn khi tòa căn hộ, khu biệt thự bắt đầu được mở bán, ở thời điểm khách hàng có thể mua được bất động sản với giá ưu đãi, có cơ hội chọn được những căn đẹp nhất.

Nhưng đổi lại quý khách hàng sẽ không có nhiều chính sách ưu đãi, hỗ trợ từ CĐT, thời gian bỏ tiền dài hơn (Vì vậy quý khách hàng nên sử dụng chính sách vay ưu đãi từ ngân hàng, VHLand đã có một bài viết về vay ngân hàng anh/chị tham khảo ở đây nhé)

Giai đoạn này là giai đoạn phù hợp để quý anh chị khách hàng có thể lựa chọn được một bất động sản đẹp, giá ưu đãi.

Giữa thời điểm bán tòa căn hộ, khu biệt thự

Ở giai đoạn này, số lượng bất động sản đã giảm một phần so với giai đoạn đầu mở bán (Còn lại khoảng 60%), sự lựa chọn cũng không còn được nhiều như giai đoạn đầu nhưng đừng lo. Ở giai đoạn này quý anh chị có thể được hưởng nhiều chính sách ưu đãi hơn từ CĐT mà vẫn chọn được căn hộ đẹp và ưng ý.

Đây là giai đoạn phù hợp với những khách hàng mong chờ có được chính sách bán hàng ưu đãi (Đặc biệt là chính sách ưu đãi khi vay ngân hàng) mà vẫn chọn được một bất động sản đẹp.

Cuối thời điểm bán tòa căn hộ, khu biệt thự

Đây là thời điểm số lượng căn hộ còn lại khoảng 30%, sự lựa chọn lúc này sẽ khá hạn hẹp (Đặc biệt đối với những bất động sản diện tích nhỏ), có thể quý anh/chị sẽ phải hy sinh một vài tiêu chí trong việc lựa chọn bất động sản của mình nhưng đây là giai đoạn được hưởng nhiều chính sách ưu đãi nhất (Đặc biệt là chính sách ưu đãi khi vay ngân hàng)

Đây là giai đoạn giai đoạn phù hợp nếu bạn và gia đình muốn mua một bất động sản rộng mà chỉ có một số vốn nhỏ (Ví dụ chuyển từ 1 ngủ lên 3 ngủ) vì giai đoạn này thường được hưởng nhiều ưu đãi vay ngân hàng nhất (Với thời hạn ân hạn nợ gốc và hỗ trợ lãi suất dài hơi)

Sau khi nhận nhà

Ở giai đoạn này, đồng nghĩa với việc phải mua những bất động sản được cư dân chuyển nhượng. Quý khách sẽ không còn phải bỏ tiền trước mà có thể nhận nhà luôn, có thể có cơ hội mua được giá hời ( Tùy thuộc vào chủ nhà).

Nhưng đổi lại, sự lựa chọn sẽ không còn được thoải mái trong khi nguồn thông tin hạn hẹp, chưa có nơi tổng hợp những bất động sản chuyển nhượng để khách hàng có thể lựa chọn. Và đó cũng là lý do một trong những lý do VHLand được tạo ra giúp những chủ bất động sản có thể dễ dàng rao bán, còn người mua có thể dễ dàng lựa chọn cho được cho mình một bất động sản ưng ý.

Đặc điểm của từng bất động sản chuyển nhượng sẽ tùy thuộc từng bất động sản, từng chủ nhà riêng như:  Có thể được kế thừa gói vay ưu đãi hoặc phải đóng luôn 95% GTCH, hay bất đông sản được rao bán chênh so với giá mua hoặc không,…

Trên đây là bài phân tích của VHLand về các giai đoạn mua bất động sản. Mỗi sự lựa chọn sẽ có ưu và nhược điểm riêng, tùy thuộc vào từng hoàn cảnh, tiềm lực tài chính mà mỗi khách hàng sẽ lựa chọn cho mình một bất động sản ưng ý.


Nếu anh/chị có nhu cầu tìm hiểu về các dự án bất động sản hoặc cần tư vấn và hỗ trợ. Vui lòng liên hệ:

  Add: 458 Minh Khai – Khu đô thị Vinhomes Times City, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Hotline: 0966.69.6780
 Email: vhland.vn@gmail.com

Nên mua nhà thời điểm nào của dự án? Đầu, giữa hay cuối dự án?
5 (100%) 2 vote[s]

Bài viết liên quan

▶️ Ông chủ CLB Tottenham ‘cưỡi’ siêu du thuyền đến Hạ Long

'Tôi chưa thấy nơi đâu có cảnh quan đẹp như vậy,' tỷ phú Joe Lewi - ông chủ...

Xem thêm

SITETOUR TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ DỰ ÁN HẠ LONG BAY VIEW NGÀY 16/12/2018

Nhằm giúp các nhà đầu tư có cái nhìn khách quan nhất về tiềm năng du lịch...

Xem thêm

Bến cảng Hòn Gai hơn 1.000 tỷ đồng mở cửa đón khách ở Quảng Ninh

Ngày 27/11/2018 con tàu mang tên Celebrity Millennium thuộc hãng tàu biển Royal...

Xem thêm