Danh sách so sánh

Quy trình và thủ tục khi mua mới bất động sản Vinhomes

Quy trình và thủ tục khi mua mới bất động sản Vinhomes

Tất cả các thủ tục bao gồm ký thỏa thuận đặt cọc, HĐ góp vốn, HĐMB, các phụ lục của hợp đồng mua bán, trả hợp đồng mua bán, làm thủ tục tất toán và làm sổ đỏ đều được thực hiện tại Sàn BĐS Vinhomes bởi phòng Thủ tục của Chủ đầu tư Vinhomes. Đại lý được ủy quyền bán hàng đúng giá CĐT Vingroup niêm yết & chính sách bán hàng của CĐT ở mỗi thời điểm. Các chuyên viên tư vấn bán hàng của đại lý có trách nhiệm tư vấn về giá, chính sách bán hàng, thủ tục mua bán chuyển nhượng căn hộ, thời điểm bàn giao, hoàn tất thủ tục, nhận nhà và trở thành cư dân của tập đoàn Vingroup.

Nhưng để có thể chọn được một tư vấn viên chuyên nghiệp và đáng tin cậy giữa hàng nghìn tư vấn viên hiện nay quả là một điều khó khăn, vậy nên hôm nay VHLand sẽ cùng quý anh chị khách hàng tìm hiểu về các thủ tục liên quan đến mua bán căn hộ tại Vinhomes để chúng ta có thể chủ động hơn và đề phòng các rủi ro có thể xảy ra nhé.

1. Đặt cọc thiện chí (còn gọi là đặt chỗ)

Trước khi chủ đầu tư (CĐT) công bố giá và chính sách bán hàng (CSBH) chính thức, giá tham khảo được đưa ra là khoảng giá (A, B) trong đó A là giá thấp nhất và B là giá cao nhất. Người chấp nhận đặt cọc thiện chí có quyền từ chối mua nhà và nhận lại tiền đặt cọc thiện chí nếu giá cao hơn B. Trong trường hợp giá công bố nằm trong khoảng (A, B), CĐT đã đưa ra đúng điều kiện để khách hàng có thể mua được nhà thành công.

Khi chủ đầu tư đã công bố giá và CSBH chính thức, việc đặt cọc thiện trí đồng nghĩa với việc khách hàng chấp nhận mua bất động sản với giá và CSBH được đưa ra tại thời điểm hiện tại.

Khoản tiền đặt cọc thiện chí có thể giao động từ vài chục triệu trở lên.

2. Hoàn thiện số tiền đặt cọc và ký thỏa thuận đặt cọc (TTĐC) hoặc hợp đồng góp vốn (HĐGV)

Khi thỏa mãn điều kiện mua nhà, khách hàng đóng bổ sung đủ số tiền đặt cọc chính thức. Số tiền này phụ thuộc vào loại BĐS và dự án, chẳng hạn:
– Căn hộ chung cư cao cấp Vinhomes: 100 triệu
– Biệt thự biển vinpearl: 500 triệu
– Biệt thự đơn lập, nhà liền kề, shophouse: 500 triệu

Sau khi bổ sung đủ số tiền đặt cọc, CĐT sẽ mời khách hàng ký văn bản. Phụ thuộc vào tiến độ công trình thực tế tại thời điểm đặt cọc mà văn bản đó có thể là:
– TTĐC: đối với căn nhà hoặc căn hộ trong tòa cao tầng mà công trình đã thi công đến phần móng mặt đất.
– HĐGV: đối với căn nhà hoặc căn hộ trong tòa cao tầng mà công trình chưa thi công đến mặt đất.

Khi đi ký văn bản trên, khách hàng mang theo CMND hoặc giấy tờ tương đương.
Thời gian ký : Thông thường sẽ là 1 ngày sau khi hoàn thiện số tiền đặt cọc. Sau khi ký xong thỏa thuận đặt cọc, quý khách hàng sẽ được bên Vinhomes cấp giấy hẹn ngày để đến ký HĐMB.

Trong thời gian chờ ký HĐMB, quý khách hàng sẽ phải làm việc với ngân hàng để hoàn thiện các thủ tục chứng minh tài chính, giải ngân ( Nếu có sử dụng gói vay ưu đãi từ CĐT )

3. Ký hợp đồng mua bán (HĐMB)

CĐT sẽ thông báo bằng thư văn bản, email, telephone cho khách hàng thời điểm ký HĐMB. Việc ký HĐMB bắt buộc diễn ra tại một sàn chính thức của CĐT như Sàn BĐS Vinhomes, Times City hoặc Sài Đồng, Long Biên. HĐMB không được gửi qua đường bưu điện để ký vắng mặt. Khi đi ký HĐMB, khách hàng mang theo đầy đủ CMND, sổ hộ khẩu của người đứng tên, giấy hoặc bằng chứng nộp tiền đặt cọc. Đối với vợ chồng mua nhà, người ký HĐMB có thể là một trong hai người, hoặc cả hai người. Trong trường hợp vợ và chồng không cùng đứng tên trong một sổ hộ khẩu thì phải mang theo giấy đăng ký kết hôn.

Trước khi ký HĐMB, quý khách hàng sẽ phải hoàn thiện đủ nghĩa vụ tài chính theo chính sách thanh toán của chủ đầu tư. Nếu quý khách hàng có vay ngân hàng thì phải hoàn thiện đủ số tiền còn lại để có thể ký HĐMB (Ví dụ tùy vào gói vay của từng dự án thì quý khách hàng sẽ phải hoàn thiện số tiền như 25%, 30%, 35% để có thể ký HĐMB)

Với việc làm sổ đỏ sau này cho căn nhà, hai vợ chồng luôn luôn cùng đứng tên cho dù chỉ một trong hai người ký HĐMB. Trong trường hợp yêu cầu sổ đỏ chỉ do vợ hoặc chồng đứng tên, người còn lại sẽ làm văn bản khước từ tài sản của người kia và nộp cùng trong quá trình làm sổ đỏ (thủ tục làm sổ đỏ sẽ được đề cập chi tiết ở dưới).

Nếu trong thời gian này, nếu người đặt cọc mua bất động sản sang nhượng hoặc chuyển giao bất động sản cho người khác thì phải thông báo trước với các bạn tư vấn viên hoặc phòng thủ tục để được hướng dẫn làm các giấy tờ liên quan đến việc sang nhượng HĐMB.

4. Thông báo bàn giao nhà

Thông báo này được CĐT gửi đến khách hàng bằng thư văn bản song song với email, telephone. Sau khi nhận được thông báo bàn giao nhà, khách hàng nộp đủ bằng 95% giá trị HĐMB.

Sau khi CĐT nhận đủ số tiền là 95% giá trị HĐMB, phòng bàn giao sẽ liên hệ với khách hàng để thông báo ngày bàn giao, hoặc khách hàng đề xuất ngày nhận nhà theo ý mình trong trường hợp phòng bàn giao đủ điều kiện thu xếp bàn giao.

Bên bàn giao sẽ giao bản vẽ hoàn công (BVHC) cho khách hàng.

Trong quá trình bàn giao, nếu khi mua nhà khách hàng được hưởng các phần quà, các loại thẻ, Voucher khuyến mãi hoặc gói nội thất của CĐT thì khách hàng cũng được nhận đầy đủ tại thời điểm bàn giao. Hai bên ký biên bản bàn giao hiện trạng căn nhà.

5. Sau khi nhận nhà

Khách hàng sau khi nhận nhà đã trở thành cư dân Vingroup. Cư dân cần khẩn trương làm các thủ tục sau:
– Đăng ký tạm trú với công an phường sở tại
– Ký HĐ điện nước với ban quản lý dịch vụ tòa nhà (Service Center) để được hưởng chính sách giá điện nước thông thường như nhà nước áp dụng với toàn dân. Nếu cư dân không ký sẽ bị tính giá điện nước theo kinh doanh.
– Kiểm tra thời hạn của các loại thẻ mua hàng, Voucher được tặng (nếu có) để chi tiêu sử dụng trong thời hạn.

6. Làm tất toán và làm sổ đỏ.

Cư dân mang theo một trong số HĐMB, biên bản bàn giao hoặc bản vẽ hoàn công đến sàn BĐS Vinhomes để làm tất toán HĐMB căn hộ. Trong quá trình làm tất toán, cư dân có thể được CĐT trả lại một số tiền tương ứng với phần diện tích bị thiếu hụt so với thực tê lớn hơn mức quy định trong HĐMB hoặc các trang thiết bị không đủ như trong phụ lục HĐMB; và cũng có thể phải nộp thêm tiền trong trường hợp ngược lại.

Kết thúc quá trình làm tất toán, cư dân có thể gửi ngay hồ sơ để làm sổ đỏ tại sàn BĐS. Hồ sơ làm sổ đỏ bắt buộc phải nộp cùng với HĐMB bản gốc.

Trong trường hợp chỉ vợ hoặc chồng đứng tên trong sổ đỏ, người còn lại sẽ làm văn bản khước từ tài sản của người kia. Văn bản này có mẫu tại sàn BĐS Vinhomes.

7. Nhận sổ đỏ

Khi sổ đỏ được làm xong, sàn BĐS Vinhomes sẽ gửi thông báo bằng thư văn bản, email, telephone mời cư dân đến nhận sổ đỏ tại sàn BĐS. Trước khi nhận sổ đỏ, cư dân nộp đủ 5% giá trị HĐMB và hoàn thành nghĩa vụ tài chính với CĐT và nhận sổ đỏ.

Để tìm hiểu thông tin về các dự án Vinhomes căn hộ chung cư cao cấp, biệt thự, shophouse, biệt thự biển, hoặc các thông tin liên quan đến mua bán & cho thuê BĐS Vingroup, vui lòng gọi 0966 69 6780 để được hỗ trợ và đón tiếp.

TẢI VỀ HỢP ĐỒNG MUA BÁN MẪU


Nếu anh/chị có nhu cầu tìm hiểu về các dự án bất động sản hoặc cần tư vấn và hỗ trợ. Vui lòng liên hệ:

  Add: 458 Minh Khai – Khu đô thị Vinhomes Times City, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Hotline: 0966.69.6780
 Email: vhland.vn@gmail.com

Bài viết liên quan

▶️ Bất động sản BIMGroup – Tại sao đầu tư thường có LÃI VỐN LỚN?

BIMGroup một cái tên không còn xa lạ với thị trường bất động sản, đặc...

Xem thêm

▶️ Sapphire Premier Hạ Long – Tặng 30 phần quà TRỊ GIÁ TỪ 100 TRIỆU-1,2 TỶ (100% khách hàng mua đều có giải)

Thời gian vừa qua SAPPHIRE PREMIER HẠ LONG có thể được coi là cái tên được...

Xem thêm

▶️ Ông chủ CLB Tottenham ‘cưỡi’ siêu du thuyền đến Hạ Long

'Tôi chưa thấy nơi đâu có cảnh quan đẹp như vậy,' tỷ phú Joe Lewi - ông chủ...

Xem thêm