fbpx

Danh sách so sánh

Tại sao lại là “Bất động sản nghỉ dưỡng”, lợi ích khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Tại sao lại là “Bất động sản nghỉ dưỡng”, lợi ích khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Đầu tiên chúng ta sẽ đi qua một chút về: Bất động sản nghỉ dưỡng là gì? và hình thức đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng là như thế nào?

  • Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?
    Bất động sản nghỉ dưỡng là những bất động sản bao gồm các loại hình biệt thự nghỉ dưỡng, Condotel, nhà liền kề… được xây dựng tại những vùng có tiềm năng phát triển du lịch mạnh mẽ. Các dự án này được xây dựng và bán cho các cá nhân, tổ chức để phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng đồng thời kinh doanh và chia lại lợi nhuận thu được.
  • Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng như thế nào?
    Hình thức đầu tư phổ biến hiện có trên thị trường đó là: Các cá nhân, tổ chức mua lại các bất động sản thuộc dự án nghỉ dưỡng mà các chủ đầu tư triển khai. Sau đó ký gửi để CĐT và đơn vị vận hành quản lý khai thác, vận hành hộ, cùng nhau chia sẻ lợi nhuận thu được.

Vậy bất động sản nghỉ dưỡng có ưu điểm và nhược điểm gì so với các hình thức đầu tư khác hiện có như: Vàng, chứng khoán, căn hộ chung cư cho thuê,…Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé:

1. Ưu điểm: Đây là một kênh đầu tư ưu việt

Nếu so sánh bất động sản nghỉ dưỡng với các kênh đầu tư khác hiện có trên thị trường thì bất động sản nghỉ dưỡng chiếm những ưu thế vượt trội mà không phải loại hình nào cũng có được:

  • Lợi nhuận cao: Một dự án vận hành tốt có thể đem về một mức lợi nhuận đáng mong đợi từ 10-12%/năm.
  • Kênh đầu tư an nhàn: Nếu chung cư cho thuê bạn phải lo tìm khách thuê, sửa chữa, bảo dưỡng căn hộ thì bất động sản nghỉ dưỡng đã có CĐT và đơn vị vận hành thay bạn làm tất cả những công việc đó. Công việc duy nhất bạn cần làm đó là thu lợi nhuận hàng tháng từ việc khai thác cho thuê bất động sản của mình.
  • Vừa đáp ứng được nhu cầu nghỉ dưỡng của cả gia đình: Sau những chuỗi ngày bộn bề với công việc, thật tuyệt vời khi cả gia đình được thả mình tại những thiên đường nghỉ dưỡng hàng đầu VN.

2. Ưu điểm: Tiềm năng tăng trưởng lớn.

Một yếu tố khác đang góp phần tạo nên sự hấp dẫn của BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam, đó là sự tăng trưởng của lĩnh vực du lịch. Đây là nguồn cầu sử dụng BĐS nghỉ dưỡng đặc biệt quan trọng để các Chủ đầu tư tính toán đến tình hình hoạt động kinh doanh, công suất phòng của các dự án.

 Nguồn: Savills Việt Nam

Nguồn: Savills Việt Nam

Từ đó, mới tính toán được mức cam kết lợi nhuận chi trả cho các chủ nhân sở hữu. Đặc biệt, Chính phủ đang khuyến khích ngành công nghiệp không khói này trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta trong những năm tới.

Theo nghiên cứu từ Savills, trong 7 năm từ 2010 đến nay ngành du lịch đang có những bước tiết đột phá. Điều này đang hấp dẫn khách du lịch tăng trưởng mạnh ở nước ta. Các con số về lượt khách và chính sách đều cải thiện rất tốt.

 Du lịch Việt Nam trong 7 năm qua có sự phát triển và thay đổi vượt bậc. Nguồn: Savills Việt Nam.

Du lịch Việt Nam trong 7 năm qua có sự phát triển và thay đổi vượt bậc. Nguồn: Savills Việt Nam.

Bên cạnh đó, giá bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam so với một số nước trong khu vực vẫn còn dư địa tăng khá lớn. Theo chuyên gia của Savills nhận định, yếu tố quan trọng nhất giúp BĐS nghỉ dưỡng của Việt Nam có sức cạnh tranh trong khu vực là mức giá hợp lý và giá trị sản phẩm tốt.

So với loại bất động sản khác ở các nước trong khu vực thì BĐS nghỉ dưỡng tại Việt Nam đang có tiềm năng tăng trưởng cao nhất. Lấy ví dụ như căn hộ cao cấp ở Bangkok có giá trung bình 4.500-8.000 USD/m2, tại Jakarta khoảng 3.000-4.000 USD cao gấp 2-3 lần tại Tp.HCM và Hà Nội vào khoảng 1.700-2.500 USD/m2.

So sánh của Vietnam Capital Partners cho thấy, giá bất động sản nghỉ dưỡng như căn hộ hướng biển hay villa hướng biển ở Phuket hay Bali cao gấp hàng chục lần so với những nơi như ở Đà Nẵng, Phú Quốc hay Nha Trang ở Việt Nam.

Đây là những yếu tố giúp bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam sẽ bước vào chu kỳ tăng trưởng mới, được dự báo sẽ bùng nổ trong 5 năm tới.


Nếu anh/chị có nhu cầu tìm hiểu về các dự án bất động sản hoặc cần tư vấn và hỗ trợ. Vui lòng liên hệ:

  Add: 458 Minh Khai – Khu đô thị Vinhomes Times City, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Hotline: 0966.69.6780
 Email: vhland.vn@gmail.com

Bài viết liên quan

▶️ Bất động sản BIMGroup – Tại sao đầu tư thường có LÃI VỐN LỚN?

BIMGroup một cái tên không còn xa lạ với thị trường bất động sản, đặc...

Xem thêm

▶️ Ông chủ CLB Tottenham ‘cưỡi’ siêu du thuyền đến Hạ Long

'Tôi chưa thấy nơi đâu có cảnh quan đẹp như vậy,' tỷ phú Joe Lewi - ông chủ...

Xem thêm

Bến cảng Hòn Gai hơn 1.000 tỷ đồng mở cửa đón khách ở Quảng Ninh

Ngày 27/11/2018 con tàu mang tên Celebrity Millennium thuộc hãng tàu biển Royal...

Xem thêm