Danh sách so sánh

Tổng quan thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Quảng Ninh

Tổng quan thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Quảng Ninh

Quảng Ninh là tỉnh ven biển thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam. Du lịch Quảng Ninh được ví như một Việt Nam thu nhỏ, vì có cả biển, đảo, đồng bằng, trung du, đồi núi, biên giới.

Quảng Ninh được đánh giá là một trong những vùng đất có nguồn tài nguyên du lịch nổi bật và đặc sắc nhất cả nước.

Nơi đây, không chỉ có Vịnh Hạ Long, di sản, kỳ quan thiên nhiên thế giới, khu di tích danh thắng Yên Tử nổi tiếng, mỗi năm thu hút hàng triệu khách đến tham quan mà Quảng Ninh còn có hơn 600 di tích, lịch sử, danh lam thắng cảnh khác. Chính nhờ những lợi thế này, trong những năm qua, ngành công nghiệp không khói của tỉnh Quảng Ninh đã có những bước phát triển đáng ghi nhận. Quảng Ninh đang phấn đấu trở thành một trung tâm du lịch quốc tế, một trọng điểm du lịch hàng đầu quốc gia.

1. Điều kiện

 • Khí hậu: Quảng Ninh tiêu biểu cho khí hậu các tỉnh miền Bắc Việt Nam vừa có nét riêng của một tỉnh miền núi ven biển. Các quần đảo ở huyện Cô Tô và Vân Đồn … có đặc trưng của khí hậu đại dương.
 • Mùa du lịch: Mùa du lịch của Quảng Ninh là vào mùa hè (tháng 4 – 10), lưu ý tháng 6 – 7 thường có mưa bão nên hạn chế thời gian này. Mùa đông ở Quảng Ninh rất lạnh (tháng 11 – 3 năm sau)

2. Địa điểm du lịch

 • Một trong những thế mạnh lớn nhất của du lịch Quảng Ninh đó chính là du lịch biển đảo. Với một dải bờ biển dài hơn 250km, thiên nhiên đã tạo cho Quảng Ninh một hệ thống tài nguyên du lịch biển liên hoàn nối liền Vịnh Hạ Long với Vịnh Bái Tử Long, Vườn Quốc gia Bái Tử Long, đảo Cô Tô, Trà Cổ, Vĩnh Thực… Ngoài Vịnh Hạ Long, điểm du lịch nổi tiếng của du lịch Quảng Ninh đang thu hút hàng triệu du khách quốc tế đến tham quan mỗi năm, thì các điểm du lịch tại các khu du lịch biển khác như: Vân Đồn, Cô Tô, các đảo trên Vịnh Bái Tử Long… cũng đang trở thành những điểm đến hấp dẫn của rất nhiều du khách. Bởi các địa danh này có những ưu thế đặc biệt như không gian thoáng rộng, còn hoang sơ, chưa bị nhiều áp lực về môi trường, nổi bật với những bãi biển đẹp như: Quan Lạn, Minh Châu, Ngọc Vừng (Vân Đồn), Hồng Vàn, Vàn Chảy (Cô Tô)… rất thích hợp cho việc phát triển loại hình du lịch nghỉ dưỡng, tắm biển. Không chỉ có các bãi biển đẹp mà hệ thống các tuyến đảo trên biển còn được thiên nhiên ưu đãi những cánh rừng nguyên sinh rất đẹp, hệ sinh thái, động thực vật vô cùng phong phú với nhiều loài hải sản quý hiếm có thể phát triển các loại hình du lịch khám phá, mạo hiểm, ẩm thực…

 • Cùng với du lịch biển đảo, du lịch văn hoá tâm linh cũng là một trong những thế mạnh của du lịch Quảng Ninh. Hiện nay Quảng Ninh đang sở hữu hơn 600 di tích lịch sử – văn hoá các loại. Trong đó, có những di tích – danh lam thắng cảnh được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt có giá trị khai thác phục vụ phát triển du lịch như: Di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh Yên Tử, di tích lịch sử Bạch Đằng và khu di tích lịch sử văn hoá nhà Trần tại Đông Triều. Trong đó, khu di tích Yên Tử là một trong những điểm nhấn của du lịch văn hoá tâm linh. Mỗi năm, vào mùa lễ hội, điểm đến này thu hút khoảng 2 triệu lượt khách đến tham quan. Ngoài khu di tích Yên Tử ra, các di tích lịch sử văn hoá nổi tiếng khác như: Đền Cửa Ông (TP Cẩm Phả), chùa Long Tiên, đền Đức ông Trần Quốc Nghiễn (TP Hạ Long), chùa Cái Bầu – Thiền Viện Trúc lâm Giác tâm (Vân Đồn)… cũng là những điểm thu hút du khách thập phương đến tham quan du lịch. Tuy nhiên, hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh còn rất nhiều điểm di tích lịch sử văn hoá có giá trị  khác như: Chùa Quỳnh Lâm (Đông Triều), đền thờ Trần Hưng Đạo, miếu Vua Bà, đình Phong Cốc (TX Quảng Yên), chùa Xuân Lan, đình Xã Tắc (TP Móng Cái)… chưa thực sự thu hút được nhiều du khách đến tham quan.

3. Tổng lượng khách du lịch, tăng trưởng, cơ cấu khách nội địa và quốc tế

Lượng khách du lịch đến Quảng Ninh đạt 9,87 triệu lượt người trong năm 2017 tăng 18% cùng kỳ năm trước. Trong đó lượng khách quốc tế đạt 4,28 triệu lượt, tăng 23% cùng kỳ. Tổng thu từ khách du lịch đạt 17.885 tỷ đồng, tăng 30% cùng kỳ. Thu ngân sách từ dịch vụ du lịch đạt 2.103 tỷ đồng, chiếm 7,62% thu nội địa (năm 2016 chiếm 6,5%), tăng 30% cùng kỳ.

 • Lượng khách du lịch đến Quảng Ninh đạt 9,87 triệu lượt người trong năm 2017 tăng 18% cùng kỳ năm trước.
 • Trong đó lượng khách quốc tế đạt 4,28 triệu lượt, tăng 23% cùng kỳ
 • Công suất phòng bình quân của hệ thống cơ sở lưu trú năm 2017 ước đạt 54%
 • Số ngày lưu trú trung bình đạt: 1,9 ngày/khách
 • Khách quốc tế có thời gian lưu trú trung bình đạt: 3 ngày/khách

 • Tổng lượng khách phân theo chất lượng phòng lưu trú 3-5 sao tại Khánh Hòa

4. Số ngày lưu trú, giá phòng khách sạn, công suất phòng

 • Lượng khách du lịch đến Quảng Ninh đạt 9,87 triệu lượt người trong năm 2017 tăng 18% cùng kỳ năm trước.
 • Trong đó lượng khách quốc tế đạt 4,28 triệu lượt, tăng 23% cùng kỳ
 • Công suất phòng bình quân của hệ thống cơ sở lưu trú năm 2017 ước đạt 54%
 • Số ngày lưu trú trung bình đạt: 1,9 ngày/khách
 • Khách quốc tế có thời gian lưu trú trung bình đạt: 3 ngày/khách

5. Cơ cấu phòng khách sạn, mức giá cho thuê 3-5 sao

 • Cơ cấu phòng lưu trú 3-5 sao:

Theo thống kê của Sở Du lịch, hiện nay trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có 1.234 cơ sở đã được xếp hạng với 19.773 phòng, trong đó có 1.064 CSLT du lịch trên bờ 17.750 phòng và 170 tàu thủy lưu trú du lịch 2.023 phòng. Năm 2017, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có thêm 172 cơ sở mới được xếp hạng với 4.486 phòng, trong đó có 4 CSLT hạng 3-4 sao. Nhìn vào con số thống kê trên có thể thấy, số lượng CSLT du lịch Quảng Ninh liên tục tăng, một con số mà có lẽ nhiều trung tâm du lịch ở Việt Nam phải ao ước. Tuy nhiên, cũng phải thừa nhận rằng, mặc dù số lượng CSLT nhiều nhưng số lượng khách sạn từ 3 – 5 sao chỉ chiếm khoảng trên 53% (41 cơ sở với 5.308 phòng) tổng số buồng phòng CSLT trên toàn tỉnh.

Điều đáng nói, số lượng khách sạn từ 3-5 sao và căn hộ cao cấp tập trung chủ yếu ở TP Hạ Long  và TP Móng Cái. Trong đó, TP Hạ Long có 35 khách sạn với 4.679 phòng, chiếm 88% tổng số phòng khách sạn 3-5 sao; TP Móng Cái 4 khách sạn 3-5 sao với 491 phòng, chiếm 9%. Còn khối khách sạn 1-2 sao con số khá cao: 190 cơ sở với 4.727 phòng, tăng 51 cơ sở, 735 phòng so với năm 2016, chiếm 47% số phòng khối khách sạn trên địa bàn tỉnh. Trong đó, TP Hạ Long 102 cơ sở, chiếm 54%, TP Móng Cái 19 cơ sở, chiếm 10%, huyện Vân Đồn 20 cơ sở, chiếm 11%, huyện Cô Tô 26 cơ sở chiếm 14%.


Nếu anh/chị có nhu cầu tìm hiểu về các dự án bất động sản hoặc cần tư vấn và hỗ trợ. Vui lòng liên hệ:

  Add: 458 Minh Khai – Khu đô thị Vinhomes Times City, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Hotline: 0966.69.6780
 Email: vhland.vn@gmail.com

Tổng quan thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Quảng Ninh
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

SITETOUR TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ DỰ ÁN HẠ LONG BAY VIEW NGÀY 16/12/2018

Nhằm giúp các nhà đầu tư có cái nhìn khách quan nhất về tiềm năng du lịch...

Xem thêm

Bến cảng Hòn Gai hơn 1.000 tỷ đồng mở cửa đón khách ở Quảng Ninh

Ngày 27/11/2018 con tàu mang tên Celebrity Millennium thuộc hãng tàu biển Royal...

Xem thêm

Sự kiện mở bán “Ramada by Wyndham Hạ Long Bay” tại Móng Cái – Quảng Ninh

Tiếp tục mang tới những cơ hội đầu tư thực sự giá trị cho khách hàng, ngày...

Xem thêm